Hàng xách tay là gì? Cách mua hàng xách tay ngon bổ rẻ

Mục Lục:

Xu hướng mua hàng quốc tế hiện đang nở rộ tại Việt Nam. Trong đó, mua hàng xách tay dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu rõ về hàng xách tay cũng như cách mua hàng xách tay là gì?

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và hàng không quốc tế. Việc mua hàng xuyên quốc gia thông qua phương pháp xách tay được nhiều người Việt Nam ưa thích. Bởi nó có nhiều ưu điểm so với phương pháp mua hàng truyền thống.

Nếu bạn ở Việt Nam và mong muốn sử dụng sản phẩm từ Mỹ, Anh, Đức, Nhật,… Nhưng bạn chưa biết cách làm như thế nào. Xin mời bạn theo dõi qua bài viết dưới đây. 

Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về hàng xách tay là gì. Cũng như cách phân loại hàng xách tay và kinh nghiệm mua hàng xách tay ngon bổ rẻ nhất.

Hàng xách tay là gì?

Hàng xách tay là gì?
Định nghĩa về hàng xách tay

Có 3 con đường chính để mua hàng sản xuất bởi công ty nước ngoài tại Việt Nam. Bao gồm hàng chính hãng, hàng nhập khẩu và hàng xách tay.

Để hiểu rõ hơn hàng xách tay là gì. Chúng ta cần phân biệt rõ hàng xách tay với hàng chính hãng và hàng nhập khẩu.

Hàng chính hãng và hàng nhập khẩu là gì?

Hàng chính hãng là hàng sản xuất bởi chính công ty mẹ và được phân phối tại Việt Nam. Hàng chính hãng có đầy đủ chứng nhận về chất lượng cũng như có bảo hành đầy đủ. Đây là những mặt hàng được công ty sản xuất xin giấy phép phân phối trực tiếp tại Việt Nam.

Hàng nhập khẩu là hàng được sản xuất tại nước ngoài. Sau đó được một công ty khác không phải công ty mẹ. Vận chuyển về Việt Nam qua đường hàng không, đường bộ hoặc đường biển để tiêu thụ tại Việt Nam. Hàng nhập khẩu bắt buộc thông qua Hải quan và xin giấy phép để bán hợp pháp tại Việt Nam.

Thực sự, việc phân biệt giữa hàng nhập khẩu và hàng xách tay là gì khá khó. Ở Việt Nam, nhiều người thường lợi dụng điều này để trục lợi cá nhân. Để tránh được điều này, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc của hàng xách tay.

Khái niệm hàng xách tay

Hàng xách tay là hàng được mua trực tiếp tại các siêu thị hoặc cửa hàng ở nước ngoài bởi các cá nhân. Rồi xách tay về Việt Nam thông qua cá nhân mang về hoặc chuyển phát đường bưu điện.

Hàng xách tay thường được mang về Việt Nam qua đường hàng không. Đây là hàng chính hãng được sản xuất tại nước ngoài. Khi mang về sẽ coi là hành lý cá nhân nên không phải đóng thuế và khai báo Hải quan. Hàng xách tay chỉ có tem nước ngoài chứ không kèm theo tem tiếng Việt như hàng nhập khẩu.

Hàng xách tay về Việt Nam có thể từ nhiều nguồn khác nhau như:

 • Người đi du lịch, công tác ở nước ngoài mua xách tay về.
 • Du học sinh du học tại các nước mua về.
 • Tiếp viên hàng không mua theo số lượng lớn để chuyển về Việt Nam.

Nếu bạn là người mua hàng xách tay thông qua trung gian. Việc biết được nguồn hàng xách tay là gì cũng cực kỳ quan trọng. Vì nó sẽ quyết định đến chất lượng của sản phẩm mà bạn mua được.

Cách phân loại hàng xách tay

Cách phân loại hàng xách tay
Những cách phân loại hàng xách tay là gì

Hàng xách tay cực kỳ đa dạng nên có rất nhiều cách phân loại khác nhau. Để phân loại hàng xách tay, chúng ta có thể dựa vào các tiêu chí sau đây. Mời các bạn tiếp tục theo dõi để biết được cách phân loại hàng xách tay là gì nhé:

Phân loại dựa trên xuất xứ

Hàng xách tay có thể đến từ mọi quốc gia trên thế giới. Nhưng ở Việt Nam, hàng xách tay thông thường đến từ Mĩ, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn,… Tùy theo mỗi nước, quy định về mặt hàng cũng như số lượng hàng được xách tay cũng thay đổi. 

Bạn nên tìm hiểu về những quy định của từng nước trước khi mua hàng xách tay. Để tránh được rắc rối với Hải quan cũng như các cơ quan Chính phủ. Việc tìm hiểu kĩ càng về quy định của mỗi nước cho hàng xách tay là gì cũng giúp bạn tìm được cách xách tay tối ưu nhất mà không tốn nhiều chi phí.

Phân loại dựa trên ngành hàng

Việc phân biệt hàng xách tay là gì dựa trên ngành hàng cực kỳ đa dạng. Hàng xách tay thường là những mặt hàng nhỏ gọn, đơn giản. Để có thể dễ dàng vận chuyển qua đường xách tay.

Những mặt hàng xách tay phổ biến ở Việt Nam bao gồm mỹ phẩm, thực phẩm, điện thoại, máy tính,… Đặc biệt các mặt hàng thực phẩm thường phải là thực phẩm khô. Nếu xảy ra sự cố như hỏng hóc, gây mùi khó chịu, ôi thiu. Thì bạn có thể gặp phải rắc rối với Hải quan tại các nước.

Hơn nữa, khi xách tay các mặt hàng dễ vỡ như điện thoại, máy tính. Bạn cần lưu ý bảo vệ các mặt hàng này thật cẩn thận. Nhằm mục đích đảm bảo chất lượng khi cập bến Việt Nam.

Phân loại dựa trên những tiêu chí khác

Những tiêu chí phân loại hàng xách tay
Phân loại hàng xách tay dựa trên những tiêu chí khác

Ngoài những tiêu chí trên, có nhiều cách phân loại hàng xách tay là gì trên thị trường như sau:

 • Hàng xách tay còn nguyên tem được bán hạn chế ở Việt Nam: những mặt hàng này nếu được xách tay về thường sẽ rất hiếm và đắt tiền.
 • Hàng xách tay đã qua sử dụng (Second Hand): đây là những mặt hàng không được mua trực tiếp tại cửa hàng. Mà sẽ được mua lại từ người nước ngoài đã sử dụng. Sau đó xách tay về Việt Nam. Những mặt hàng này thông thường sẽ rẻ hơn đối với hàng mua trực tiếp.
 • Hàng bị lỗi: hàng xách tay này thuộc loại hàng được sản xuất ra nhưng bị lỗi. Nhiều hãng sẽ yêu cầu thu hồi để sửa chữa sau đó bán lại với giá rẻ. Nếu bạn không phải là người trực tiếp mua hàng xách tay. Mà là người mua lại thông qua một bên trung gian. Bạn cần có kiến thức phân biệt hàng lỗi và hàng xách tay là gì. Để có thể tránh được những rủi ro không mong muốn.
 • Hàng hết thời gian trưng bày: đây là hàng xách tay sau khi hết hạn trưng bày được bán với mức giá rẻ. Thông thường những sản phẩm này sẽ có giá ngang bằng với hàng lỗi. Nhưng chất lượng sẽ tương đương với hàng tiêu chuẩn.

Những ưu điểm của hàng xách tay là gì?

Hàng xách tay vốn là hàng chính hãng được bày bán bởi các cửa hàng ở nước ngoài. Nên chất lượng cũng sẽ tương đương với những mặt hàng chính hãng. Nhưng hiện nay, một số đơn vị ham lợi nhuận đã mua mặt hàng kém chất lượng về.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến người tiêu dùng trong nước. Mà còn ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của sản phẩm. Trước khi mua hàng xách tay, bạn cần kiểm tra rõ chất lượng của hàng xách tay là gì

Thế nhưng bỏ qua những trường hợp này, chúng ta chỉ xét đến các mặt hàng xách tay chính hãng. Khi đó hàng xách tay có rất nhiều ưu điểm như sau.

Giá rẻ hơn so với các mặt hàng chính hãng

Ưu điểm của hàng xách tay
Hàng xách tay có giá rẻ

Vì hàng xách tay được vận chuyển thông qua cá nhân mang về. Nên sẽ không phải gánh các loại thuế như thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng. Cũng như không gặp các rắc rối về mặt giấy tờ với bên Hải quan.

Điều đó khiến cho giá hàng xách tay thấp hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Không những vậy, hàng xách tay còn có rất nhiều thuận lợi khác so với các sản phẩm chính hãng. Vậy những thuận lợi khác về hàng xách tay là gì. Chúng tôi xin phép được liệt kê như sau:

 • Không phải tốn tiền thuê cửa hàng, mua các trang vận dụng. Cũng như đóng các khoản thuế khác liên quan như thuế môn bài, thuế đất đai. Chi phí thuê nhân viên vận hành cũng không cần thiết. Điều đó tạo rất nhiều thuận lợi so với các cửa hàng truyền thống.
 • Không cần phải xin giấy phép bán hàng cũng như nộp thuế giá trị gia tăng.
 • Không phải tốn chi phí vận chuyển hàng hóa cũng như thuế xuất nhập khẩu.
 • Đặt biệt, vào những đợt sale và ngày lễ lớn ở nước ngoài như noel, năm mới,… Giá các sản phẩm được bán cũng giảm đi một cách đáng kể. Nếu chủ động săn hàng xách tay vào những thời điểm này. Giá mua sẽ giảm dẫn đến giá thành bán lại của hàng xách tay cũng giảm theo.
 • Việc có quan hệ với các tiếp viên hàng không giúp cho việc tìm kiếm nguồn hàng dễ dàng hơn. Tạo điều kiện cho việc mua hàng số lượng lớn với giá rẻ. Giúp giá thành hàng xách tay giảm đáng kể.

Thời gian về Việt Nam nhanh chóng

Khi một sản phẩm mới được tung ra ở thị trường nước ngoài. Nếu chờ đến lúc hàng chính hãng cập bến Việt Nam thì phải tốn một thời gian khá lâu. Bởi công ty mẹ cần phải xin rất nhiều giấy phép. Cũng như chuẩn bị hàng hóa và phương thức vận chuyển về Việt Nam.

Điều này sẽ được khắc phục thông qua con đường mua hàng xách tay. Một cá nhân chỉ việc bay ra nước ngoài, mua hàng sau đó bay trở lại Việt Nam. Thời gian mua hàng chỉ bằng thời gian đi và về. Điều này rút ngắn thời gian lại đáng kể so với việc mua hàng chính hãng.

Bằng cách sử dụng phương pháp này, những sản phẩm mang tính thời thượng như điện thoại, máy tính… Sẽ được tiếp cận một cách nhanh chóng nhất mà không cần phải đợi qua thời gian dài. Vì với những sản phẩm công nghệ, chỉ vài tháng thôi thì mẫu mã đã bị lỗi thời rồi.

Tuy nhiên, không phải mặt hàng nào cũng có sự khác biệt lớn về thời gian về Việt Nam giữa hàng chính hãng và hàng xách tay. Bằng cách hiểu được sự khác biệt giữa tốc độ về Việt Nam của hàng chính hãng và hàng xách tay là gì. Bạn có thể tính toán được nên chọn mặt hàng nào để đạt được kết quả tối ưu.

Kinh nghiệm mua hàng xách tay ngon bổ rẻ

cach-mua-hang-xach-tay-ngon-bo-re
Cách mua hàng xách tay ngon bổ rẻ

Chọn mua hàng xách tay không quá khó. Thế nhưng để mua được hàng xách tay ngon bổ rẻ thì không dễ chút nào. Vậy kinh nghiệm chọn mua hàng xách tay là gì? Chúng tôi xin chia sẻ ngay sau đây:

Kiểm tra rõ xuất xứ của hàng xách tay là gì?

Trước khi mua hàng xách tay, bạn cần nghiên cứu kĩ lưỡng những thông tin về sản phẩm. Để khi mua hàng, bạn có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng, hạn sử dụng. Cũng như công dụng và tính năng của sản phẩm. 

Việc kiểm tra này giúp bạn hạn chế được khả năng mua hàng giả, hàng nhái. Hàng kém chất lượng không những làm mất tiền mà còn gây hại đến sức khỏe của chính bạn. Đặc biệt là với các mặt hàng xách tay mỹ phẩm.

Bạn nên mua hàng tại những cửa hàng hoặc trụ sở chính. Không nên mua của những nơi không rõ nguồn gốc vì rất dễ mua nhầm hàng giả.

Bạn cũng có thể tìm hiểu cách check mã barcode để đối chiếu thông tin từ nhà cung cấp. Cẩn thận không bao giờ là thừa, nhất là với việc mua hàng xách tay. Đi cùng với những ưu điểm là những rủi ro ẩn giấu mà bạn có thể gặp phải. Việc kiểm tra kĩ càng chất lượng hàng xách tay là gì giúp bạn tránh được những rủi ro này.

Săn sale để mua hàng xách tay giá rẻ

Trong năm thường có những đợt sale vào dịp lễ lớn như Black Friday, Christmas, Năm mới,… Đây là những đợt sale khủng ở Mỹ và các nước khác, giá sản phẩm cũng theo đó mà rẻ hơn rất nhiều.

Trước khi quyết định chọn mua hàng xách tay, bạn nên tìm kiếm thông tin từ các trang săn deal. Hoặc đăng ký nhận thư khi có khuyến mãi từ những nhà sản xuất. 

Việc này giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí. Không những vậy, việc săn deal còn mang lại cho bạn những phần thưởng khác ngoài giảm giá. Như các mặt hàng tặng kèm, ưu đãi mua hàng những đợt sau,…

Hàng xách tay nhìn từ bên ngoài thì có vẻ khá đơn giản. Nhưng khi vào trong rồi mới thấy được sự phức tạp của việc mua hàng xách tay. Qua bài viết này, hy vọng đọc giả tìm được cho mình kiến thức hữu ích về hàng xách tay. Cũng như hiểu được cách mua hàng xách tay là gì để có được những sản phẩm ngon bổ rẻ. 

Việc mua hàng xách tay có nhiều ưu điểm nhưng cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Việc cẩn thận khi chọn mua hàng xách tay sẽ giúp bạn có được sản phẩm tối ưu nhất.


Xem thêm bài viết khác:

Thông Tin Vận Liên Hệ Công Ty Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam PT Transport

Địa chỉ kho Hà Nội: Cột H13 Cầu Thanh Trì Quận Hoàn Mai Hà Nội

Địa chỉ kho HCM: 57/7 QL1A ấp Nam Lân xã Bà Điểm Hóc Môn TPHCM

Hotline Miền Bắc: 0845 167 686 – 0944 861 788

Hotline Miền Nam: 0918 063 578 – 0915 410 278 – 0917 932 788