Danh Mục Hàng Hóa Cấm Vận Chuyển Của  Công Ty

Mặt hàng cấm vận chuyển bao gồm những mặt hàng có nguy cơ gây hậu quả xấu đối với quốc gia, xã hội, kinh tế, chính trị và môi trường của Việt Nam. Việc cấm hàng hóa vận chuyển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định, xử lý và đưa ra mức phạt phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam. Theo khoản 6 Điều 3 Nghị định 185/2013/NĐ-CP thì hàng cấm là những mặt hàng bị cấm kinh doanh, cấm sản xuất, cấm lưu hành, cấm sử dụng; hàng hóa chưa được phép lưu hành, sử dụng tại Việt Nam. Công ty vận tải PT Transport đưa ra danh sách các mặt hàng cấm theo quy định như sau:

 Những loại hàng hóa, danh mục các loại hàng hóa cấm vận chuyển ở Việt Nam có sự thay đổi theo thời gian theo quy định của nhà nước, các quy định các mặt hàng cấm được. Việc quy định danh mục các mặt hàng cấm vận chuyển được nghiên cứu và cân nhắc kỹ càng với sự tham mưu của nhiều ngành, nhiều tổ chức nhà nước:

  • Không vận chuyển các chất ma túy, tiền ma túy, các chất kích thích thần kinh,..
  • Không vận chuyển vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự (súng, đao, kiếm, dao kéo…. ).
  • Không vận chuyển các loại hàng hóa, tài liệu vi phạm các quy định của nhà nước về hàng cấm gửi, cấm xuất khẩu.
  • Không vận chuyển Sinh vật sống, gia súc như: Trâu, bò, lợn,…..
  • Không vận chuyển các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước đã cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu.

Trong số các danh mục hàng cấm vận chuyển, mặt hàng thường xuyên bị vi phạm nhất là các mặt hàng thực phẩm yêu câu bảo quản cao hoặc thực phẩm tươi sống không bảo quản được lâu ngày.

👉Lưu ý: Làm trái, vi phạm quy định không chỉ khiến hàng hóa của khách hàng có nguy cơ hư hỏng cao mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến rất nhiều hàng hóa của các mặt hàng khác của PT Transport vận chuyển. Vì vậy, quý khách hàng lưu ý trong quá trình gửi hàng công ty chúng tôi không nhận mặt hàng thực phẩm sống, thực phẩm đông lạnh bảo quản ngắn ngày. Quý khách hàng nên sử dụng gói cước khác.

Trong trường hợp Khách hàng vẫn chấp nhận dịch vụ vận chuyển gửi hàng của Công ty vận tải PT Transport chúng tôi việc chậm trễ trong quá trình hoặc Hàng hóa bị cơ quan chức năng tịch thu công ty sẽ được miễn trừ trách nhiệm pháp lý và không hỗ trợ đền bù.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trược tiếp số hotline để được tư vấn miễn phí: 0845167686( Em Tuyết).

Địa chỉ văn phòng Công ty vận tải PT Transport.

Địa chỉ văn phòng Miền Bắc:

Địa chỉ: Cột H13 Gầm Cầu Thanh Trì (Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thủ đô Hà Nội)

Địa chỉ văn phòng Miền Nam:

Bãi xe 12, 57/7 Ấp Nam Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Email: vantaiphuoctan@gmail.com  – Tel: 0845.167.686