Phân loại hàng hóa như thế nào để vận chuyển ?

Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa Bắc Nam nhưng còn hạn chế về thời gian và nhân lực cũng như phương tiện, hãy tìm cho mình 1 dịch vụ xe tải uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo tiến độ thực hiện nhanh nhất không ảnh hưởng đến công việc làm ăn.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần thuê xe tải, chất hàng lên xe một cách cho vừa vặn là được, là hết nhiệm vụ.

Thực chất đây là 1 sai lầm rất phổ biến vì hàng hóa dù có nhiều đến đâu nhưng khi vận chuyển, vẫn cần phải được phân loại cụ thể để giảm thiểu tối đa tình trạng đổ vỡ, hư hỏng khi vận chuyển.Sau đây là một số loại hàng hóa thường gặp khi vận chuyển bằng xe tải.

Cách phân loại hàng hóa đúng cách để vận chuyển hàng Bắc Nam
Cách phân loại hàng hóa đúng cách để vận chuyển hàng Bắc Nam

1. Hàng hóa dễ vỡ

Hàng hóa dễ vỡ là nhóm bạn cần phải lưu ý nhiều nhất vì nó dễ hư hỏng mất mác nhiều nhất. Những mặt hàng này thường được làm bằng kính, sành sứ…vậy nên trước khi vận chuyển chúng, bạn cần phải đóng gói kỹ càng bằng mút xốp, giấy bubble, mút chống va đập và lựa chọn thùng carton có kích cỡ phù hợp.

2. Hàng hóa thông thường (gối, nệm ngủ, áo quần, chăn màn, thảm trải sàn…)

Với đặc tính tương đối khó vỡ và chịu va đập tốt, bạn hoàn toàn có thể vận chuyển chúng một cách dễ dàng. Ngoài ra, hàng thông thường không đòi hỏi yêu cầu cao về bao bọc, đóng gói, bạn có thể tự đóng gói chúng mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp.

3. Hàng hóa rỗng (tủ quần áo, bàn ăn, bàn học, ghế ngồi)

Những món hàng này có đặc điểm chung là không đặc nguyên khối mà rỗng ở bên trong và dưới gầm. Bạn hoàn toàn có thể chèn thêm những đồ dùng khác phía dưới những mặt hàng này để tiết kiệm kha khá thể tích thùng xe.

4. Hàng điện tử – điện lạnh (tủ lạnh, tivi, quạt máy, máy lạnh, máy giặt…)

Chú ý ngắt nguồn điện cẩn thận, đóng gói vào hộp đựng của từng món, và dùng băng keo quấn cẩn thận trước khi vận chuyển những đồ dùng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × four =