Vận chuyển hàng hóa bắc nam uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ

Mục Lục:

Vận chuyển hàng hóa bắc nam từ lâu đã trở thuật ngữ quen thuộc đối với rất nhiều quý khách hàng. Bởi những lợi ích mà nó đem lại là rất lớn cho việc phát triển kinh tế của nước ta.

Hiện nay, có rất rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa bắc nam giá rẻ nhưng không nhiều đơn vị có thể chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Là một đơn vị ra đời tới nay đã gần 1 thập kỷ, công ty vận tải hàng hóa Bắc Nam PT Transport luôn là đơn vị uy tín lâu đời và được nhiều sự quan tâm ủng hộ và tin tưởng của quý khách hàng.

Việc vận chuyển hàng hóa bắc nam tại PT Transport được thực hiện chủ yếu trên hệ thống xe tải mui bạt bằng đường bộ. Điều này có thể đảm bảo tiến độ nhận hàng của bạn được đẩy nhanh hơn và an toàn hơn.

Quy trình giao nhận hàng chuyên nghiệp, rõ ràng

Khi lựa chọn dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam tại PT Transport, quý khách cần đảm bảo thực hiện đầy đủ theo quy trình giao nhận hàng hóa của chúng tôi. Đây sẽ là một yếu tố đảm bảo giúp quý khách hàng được bảo vệ quyền lợi của mình và thêm yên tâm về đơn hàng ký gửi khi vận tải hàng hóa bắc nam tại PT Transport.

– Thông tin đơn hàng, nhận báo giá;

– Chốt giá, làm hợp đồng vận chuyển (nếu có);

– Tiến hành nhận hàng, kiểm tra an toàn hàng tại kho vận;

– Sắp xếp hàng lên xe, tiến hành vận chuyển;

– Trả hàng, kiểm tra, thu cước vận chuyển;

– Giải quyết khiếu nại (nếu có), thanh lý hợp đồng.

Thời gian khiếu nại cho mỗi đơn hàng là 3 ngày kể từ ngày người nhận nhận được đơn hàng. Ngoài thời gian trên, công ty vận tải hàng hóa Bắc Nam PT Transport sẽ không giải quyết bất kỳ khiếu nại nào liên quan đến đơn hàng.

Để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng cũng như quyền lợi của công ty, sau khi ký gửi hàng hóa thành công, quý khách vui lòng giữ lại biên bản giao nhận hàng hóa, để làm bằng chứng đảm bảo sau này.

Phương thức giao nhận hàng khi vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Vận tải PT Transport cung cấp đến cho quý khách 3 phương thức giao nhận khi vận chuyển hàng hóa bắc nam như sau:

Giao hàng và nhận hàng tại kho: PT Transport hỗ trợ giao nhận hàng hóa tại kho cho tất cả các đơn ghép hàng muốn vận chuyển hàng hóa Bắc Nam.

Địa chỉ kho của công ty đặt tại: Bãi xe 12, 57/7 quốc lộ 1A, ấp Nam Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh và cột H13, gầm cầu Thanh Trì, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Giao – nhận hàng theo yêu cầu: Khi vận tải hàng hóa Bắc Nam giá rẻ an toàn tại PT Transport, công ty có hệ thống xe tải nhỏ trung chuyển hàng hóa tới tận nơi ở tất cả các tỉnh thành mà quý khách có yêu cầu. Với mức phụ phí rẻ, được hỗ trợ xuống hàng và lên hàng ở 2 đầu.

Giao – Nhận hàng tận nơi: Tất cả những đơn hàng từ trên 4 tấn hoặc trên 20 khối hoặc hàng hóa bao xe, hàng dự án, công ty sẽ hỗ trợ giao nhận hàng hóa tận nơi ở kho hoặc địa chỉ có hàng mà quý khách cung cấp. Với điều kiện đường vô không cấm tải, đảm bảo xe lớn trên 10 tấn có thể vào được dễ dàng.

Bảng giá cước vận chuyển đường bộ bằng xe tải

Công ty TNHH vận tải hàng hóa Bắc Nam PT Transport là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bắc nam. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để cải thiện chất lượng dịch vụ cũng như là giá cước vận chuyển của mình. Với phương châm “Giá cước nào cũng có thể hỗ trợ, khách hàng nào cũng phải yên tâm”.

Bảng giá cước vận chuyển xe tại PT Transport luôn được công ty công bố rõ ràng rành mạch trên hệ thống wedsite của công ty.

Để quý khách vận chuyển hàng hóa bắc nam được chủ động hơn, Công ty gửi tới quý đơn vị, quý anh chị bảng giá cước vận chuyển đường bộ, mời quý đơn vị tham khảo:

Nơi điNơi đếnCước hàng nặng (VNĐ / Tấn)Cước hàng nhẹ (VNĐ / Tấn)
Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền NamHà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định…1.600.000 – 1.800.000400.000 – 450.000
Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh…1.200.000 – 1.500.000350.000 – 400.000
Nha Trang, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi…1.000.000 – 1.400.000280.000 – 350.000
Hà Nội và các tỉnh Miền BắcHồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An…1.100.000 – 1.500.000300.000 – 400.000
Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Nha Trang…1.000.000 – 1.400.000280.000 – 380.000
Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Huế…800.000 – 1.200.000250.000 – 350.000

Quý khách hàng lưu ý là bảng giá cước trên công ty chia theo các khu vực trải dài từ Bắc vào Nam. Giá cước chưa bao gồm thuế VAT và phí trung chuyển hàng hóa tận nơi. Bạn có thể tham khảo thêm những phụ phí phát sinh ở mục bên dưới hoặc để rõ hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới đầu số Hotline của công ty để được hỗ trợ tốt nhất.

Danh sách phân bố dịch vụ theo khu vực như sau:

Vận chuyển hàng từ Hà Nội:

 •  Đi các tỉnh miền nam như: Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Tiền Giang, Đồng Tháp,…
 •  Đi các tỉnh miền trung như: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định,…

Vận chuyển hàng từ Tp. Hồ Chí Minh:

 •  Đi các tình miền trung như: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định,…
 •  Đi các tỉnh miền bắc như:  Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Sơn La, Thái Bình, Nam Định,…

Phụ phí phát sinh riêng ngoài bảng giá vận chuyển xe tải

Quý khách hàng lưu ý, bảng giá cước vận tải trên là giá cước của đơn hàng chưa bao gồm bất kỳ phụ phí phát sinh nào khác như thuế VAT, phí bốc xếp, phí nâng cẩu 2 đầu, phí giao nhận hàng hóa 2 đầu…

Phụ phí phát sinh ngoài bảng giá cước vận chuyển đường bộ được công ty tính như sau:

Thuế VAT: Trong trường hợp quý khách hàng có nhu cầu xuất hóa đơn, Phí VAT của PT Transport là 8%.

Phí bốc xếp: PT Transport sẽ hỗ trợ bốc xếp miễn phí khi quý khách hàng lựa chọn giao nhận hàng hóa tại kho của công ty. Trong trường hợp, quý khách hàng có yêu cầu thêm ngoài bảng giá cước vận tải, công ty sẽ tính phí bốc xếp theo giá thực tế thuê tại hiện trường.

Phí nâng, cẩu 2 đầu: Đối với những đơn hàng là hàng máy móc, hàng nặng tải,… công ty không bao phí nâng, cẩu 2 đầu trong bảng giá cước vận chuyển xe tải của mình. Thông thường, hàng trả tại các điểm khác nhau, xe tải tới lần đầu nên việc tìm xe nâng và cẩu trong một số trường hợp khá khó khăn. Vì vậy, PT Transport luôn khuyến khích quý khách hàng tự chủ động trong việc bố trí xe nâng, cẩu lên và xuống hàng mỗi đầu. Trong trường hợp, quý khách hàng có yêu cầu thêm ngoài bảng giá cước vận tải, công ty sẽ tính phí xe nâng, xe cẩu theo giá thực tế thuê tại hiện trường.

Phí lấy hàng tận nơi: Ngoài việc, hỗ trợ nhận hàng hóa trực tiếp tại kho của PT Transport. Trong trường hợp quý khách cần xe tới lấy hàng tận nơi, phí lấy hàng phát sinh sẽ được tính dựa trên lượng hàng và địa chỉ lấy hàng của quý khách.

 • Từ dưới 30km: Phí lấy hàng tận nơi dao động trong khoảng từ 400.000 đồng – 500.000 đồng/chuyến.
 • Từ 30km – 80km: Phí lấy hàng tận nơi dao động trong khoảng từ 600.000 đồng – 900.000 đồng/chuyến.
 • Từ trên 80km: Phí lấy hàng tận nơi dao động trong khoảng từ 1.000.000 đồng – 2.500.000 đồng/chuyến.

Phí trả hàng tận nơi: Giống như việc lấy hàng, PT Transport hỗ trợ quý khách tới kho công ty để nhận hàng. Trong trường hợp quý khách mong muốn được trung chuyển hàng tới tận nơi, công ty có hệ thống xe nhỏ trung chuyển chở hàng tới tất cả các tỉnh thành. Với giá cước dao động chỉ từ 250.000 đồng –  1.500.000 đồng/chuyến.

Phí bảo hiểm hàng hóa: Đối với những trường hợp đơn hàng của quý khách là hàng có giá trị, hàng hóa bao xe mà quý khách hàng chưa mua kịp bảo hiểm hàng hóa. Công ty sẽ hỗ trợ mua bảo hiểm hàng hóa với phí phát sinh là 0,7%.

Phụ phí bên ngoài bảng giá cước vận chuyển đường bộ bằng xe tải là thỏa thuận trao đổi thêm của công ty và khách hàng, chính vì vậy sẽ không ảnh hưởng gì tới bảng giá cước vận chuyển xe tải mà công ty đưa ra cho đơn hàng của quý khách.

Cách tính cước vận chuyển bằng xe tải tại PT Transport

Để quý khách dễ hình dung ra giá cước thực tế cho đơn hàng của mình, PT Transport cung cấp cách tính cước vận chuyển bằng xe tải của mình như sau:

Cước vận chuyển hàng = Giá cước đơn hàng + phụ phí phát sinh

Trong đó:

 •  Giá cước đơn hàng là mức giá công ty đưa ra * trọng lượng hoặc khối lượng đơn hàng đã quy đổi của bạn.
 •  Phụ phí phát sinh là phí phát sinh bên ngoài giá cước đơn hàng ban đầu.

Ví dụ: Quý khách có 1 tấn gạo gửi từ Sài Gòn đi Hà Nội, có yêu cầu xuất hóa đơn VAT và có bốc xếp 1 đầu. Giá công ty đưa ra là 2.000.000 đồng/tấn, phí bốc xếp là 200.000 đồng.

Trong trường hợp này, cước vận chuyển hàng của quý khách được tính như sau:

Cước vận chuyển hàng = (2.000.000 * 1 + 200.000) * 10%

Hy vọng những phân tích về bảng giá cước vận tải của PT Transport sẽ giúp quý khách hàng có thể hình dung và tính được mức giá cước vận chuyển xe tải cho đơn hàng của mình.

Quy định về cước hàng nặng, hàng nhẹ của PT Transport

Mọi quy định dưới đây chỉ mang tính chất tương đối và hàng hóa của bạn có thể ký gửi ở nhiều đặc thù khác nhau.

 •  Hàng nhẹ là hàng có tải trọng 1 tấn nhưng có khối lượng trên 3 khối, trong trường hợp này hàng của bạn sẽ được tính là hàng nhẹ.
 •  Ngược lại, những hàng có tải trọng 1 tấn nhưng khối lượng nhỏ hơn 3 khối thì đơn hàng của bạn được tính theo giá hàng nặng.

Ngoài ra, với những hàng có kích thước lớn, cồng kềnh,…đây được gọi là hàng quá khổ và giá cước sẽ được tính riêng cho đơn hàng.

Phương thức thanh toán tiền cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Khi sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam tại PT Transport, quý khách sẽ được hỗ trợ ở tất cả các phương diện, trong đó có việc thu hồi tiền cước vận chuyển của đơn hàng. Đối với PT Transport quý khách sẽ được hỗ trợ thanh toán cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam theo những phương thức sau:

 • Thanh toán tiền mặt trực tiếp;
 • Thanh toán chuyển khoản online;
 •  Thanh toán trả sau (công nợ 10 – 15 ngày).

Việc thanh toán trả sau chỉ áp dụng đối với những khách hàng đã ký hợp đồng nguyên tắc với PT Transport, vì vậy với khách hàng chưa ký hợp đồng nguyên tắc với công ty, vui lòng thanh toán đầy đủ cước vận chuyển hàng Bắc Nam khi ký gửi hoặc trước khi PT Transport tiến hành giao hàng cho người nhận.

Hình thức giao nhận hàng hóa tận nơi

Vận tải PT Transport cung cấp đến cho quý khách 3 phương thức giao nhận khi vận chuyển hàng hóa bắc nam hiện có tại công ty để quý khách tham khảo, cụ thể như sau:

 •  Giao hàng và nhận hàng tại kho: Với những kiện hàng nhỏ, hàng ghép, PT Transport hỗ trợ giao nhận hàng hóa tại kho Hà Nội và Sài Gòn. Với địa chỉ dễ tìm, dễ tra cứu trên google maps.
 •  Giao – nhận hàng theo yêu cầu: Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ giao hoặc nhận hàng hóa tận nơi, PT Transport có hệ thống xe trung chuyển hàng hóa tới tận nơi với giá cước phát sinh theo từng vị trí nhận hàng hoặc giao hàng của quý khách.
 • Giao – Nhận hàng tận nơi: Khi quý khách gửi hàng với đơn hàng từ trên 4 tấn hoặc trên 20 khối, hàng hóa bao xe, hàng dự án, công ty sẽ hỗ trợ giao nhận hàng hóa trực tiếp tại kho hay vị trí có hàng mà quý khách yêu cầu. Điều kiện đặt ra là đường vô không cấm tải, dễ đi.

Tại sao giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam của PT Transport rẻ

Trên thị trường vận chuyển hàng hóa Bắc Nam hiện nay, PT Transport luôn được biết đến là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam giá rẻ. Để làm được điều này, PT Transport đã có những chính sách sau:

 • Đội ngũ xe vận chuyển, trung chuyển hàng hóa lớn với đầy đủ các tải trọng lớn nhỏ, phù hợp và đáp ứng được tất cả các loại hàng hóa với nhiều kích thước và tuyến dịch vụ khác nhau. Đặc biệt PT Transport luôn biết cách sắp xếp đan xen hàng hóa cùng chuyến xe vận chuyển để giảm thiểu chi phí cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn hàng hóa ở mức tốt nhất.
 • Hệ thống kho bãi rộng, được đặt ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, điều này có thể đảm bảo cho việc chất hàng, giao hàng và vận chuyển hàng hóa được thuận tiện nhất.
 • Công ty là đơn vị trực tiếp nhận và vận chuyển hàng tới địa chỉ mà khách hàng yêu cầu. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, biết cách xử lý tình huống nhanh nhạy, cân đối được lượng hàng, từ đó giúp quý khách hàng tiết kiệm nhiều hơn chi phí vận chuyển hàng hóa Bắc Nam.

Đến với PT Transport, bạn chỉ cần liên hệ gửi hàng, việc còn lại chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết mọi vấn đề phát sinh một cách hợp lý nhất.

Vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội tại PT Transport

Hà Nội và Sài Gòn là 2 thủ phủ về kinh tế lớn nhất cả nước, với những phát triển mạnh mẽ về các khu công nghiệp, các doanh nghiệp lớn nhỏ tập trung cực kỳ đông. Chính vì vậy mà nhu cầu giao thương hàng hóa rất lớn, điều này thúc đẩy cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội phát triển nhanh và đang là xu hướng đi đầu trong tất cả các tuyến dịch vụ vận tải khác.

PT Transport từ lâu đã nổi tiếng trên thị trường với những danh hiệu mà khách hàng tự đặt như đơn vị vận chuyển giá rẻ nhất, vận tải tốt,…Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân mình hơn nữa để niềm tin của quý khách dành cho công ty luôn còn mãi với thời gian.

Quy trình vận chuyển hàng hóa từ Sài Hòn ra Hà Nội tối giản

Quy trình giao nhận hàng của PT Transport như một biện pháp đảm bảo, giúp quý khách thêm yên tâm về đơn hàng của mình.

 • Thông tin đơn hàng, báo giá, chốt giá;
 • Làm hợp đồng vận chuyển;
 • Tiến hành nhận hàng, kiểm tra hàng;
 • Sắp xếp hàng lên xe, tiến hành vận chuyển;
 • Tiền hàng trả hàng, thu cước vận chuyển;
 • Giải quyết khiếu nại, thanh lý hợp đồng.

Quý khách hàng vui lòng giữ lại hợp đồng vận chuyển, biên bản giao nhận hàng hóa của PT Transport đến khi nhận hàng và kiểm tra hàng thành công. Chúng tôi sẽ không giải quyết bất kỳ khiếu nại nào nếu quý khách không xuất trình được giấy tờ liên quan như biên bản giao nhận hàng hóa của công ty.

Những hình thức vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội

Khi vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội tại PT Transport, quý khách hàng có thể lựa chọn những hình thức vận chuyển như:

Ghép hàng: Tức là hàng của quý khách sẽ được ghép chung vào với hàng của nhiều khách khác. Lợi ích là chi phí rẻ, khuyết điểm là thời gian vận chuyển lâu, hàng ghép với nhiều loại hàng khác nhau nên đôi khi không an toàn.

Nguyên chuyến xe: Quý khách hàng có thể lựa chọn hình thức nguyên chuyến xe nếu hàng hóa của bạn nhiều và cần vận chuyển riêng biệt. Ưu điểm là hàng hóa được đảm bảo an toàn, thời gian vận chuyển nhanh, khuyết điểm là chi phí cao.

Việc ghép hàng hay nguyên chuyến xe phụ thuộc vào nhu cầu cũng như là tài chính của quý khách.

Đối với những khách hàng có kinh phí thấp nhưng vẫn muốn đảm bảo an toàn hàng hóa thì biện pháp thuê theo mét xe hoặc thuê theo khoang xe sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội
Vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội

Tại đầu Sài Gòn: Hàng hóa được tập kết tại kho Sài Gòn, sau đó sẽ tiến hành kiểm tra, bao bọc lại hàng hóa và tiến hành sắp xếp hàng hóa lên xe.

Thời gian xe chạy được đặt cố định vào lúc 15h00 chiều hàng ngày từ thứ 2 – thứ 7, trong trường hợp không đủ hàng hoặc lượng hàng hóa nhiều lên, công ty sẽ tiến hành điều chỉnh thời gian xe chạy sao cho hợp lý nhất.

Với việc hàng hóa của quý khách hàng được vận chuyển đi ngay trong ngày nên thời gian nhận hàng khi vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội chỉ dao động trong khoảng từ 3 – 4 ngày. Thời gian có thể nhanh hơn trong trường hợp quý khách hàng thuê nguyên chuyến xe tải.

Quý khách hàng có thể chủ động được thời gian nhận hàng ở đầu nhận bằng cách liên hệ trước với PT Transport, chúng tôi sẽ sắp xếp xe để có thể hỗ trợ quý khách hàng trong thời gian hợp lý nhất.

Các loại hàng hóa thường xuyên vận chuyển tại PT Transport

Vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội tại PT Transport, quý khách sẽ luôn được cảm thấy yên tâm bởi với đội ngũ xe hùng hậu từ 1,8 tấn đến 25 tấn, công ty có thể nhận được tất cả các loại hàng hóa bất kỳ ngoài những hàng không thể vận chuyển dài ngày như hàng cấm, gia cầm, hàng đông lạnh,…

 • Những mặt hàng gia dụng, hàng tiêu dùng.
 • Đồ dùng nội thất gia đình, bàn ghế văn phòng.
 • Hàng chế phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp.
 • Hàng máy móc công nghiệp.
 • Hàng gia công, nguyên vật liệu sản xuất.
 • Hóa chất công nghiệp.
 • Phương tiện di chuyển như xe máy, ô tô,…

Giá cước vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội

Phương tiện vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội chủ yếu tại PT Transport chính là dòng xe tải từ 10 tấn đến 25 tấn. Chính vì vậy, lượng hàng ghép được nhiều và giá cước hàng hóa sẽ được công ty cân đối và đưa ra một mức giá hợp lý nhất.

Hiện nay, công ty chia ra 3 mức giá chính dành cho 3 loại hàng hóa khác nhau là:

 • Hàng khối: Là những hàng có trọng lượng tương đối nhẹ nhưng lại chiếm một diện tích lớn. Với những hàng như vậy, cước phí PT Transport tính từ 350.000 đồng đến 550.000 đồng/khối.
 • Hàng tấn: Là những hàng hóa nặng, cước vận chuyển sẽ được tính từ 1.800.000 đồng đến 2.500.000 đồng/tấn.
 • Hàng lẻ: Tất cả những đơn hàng nhỏ lẻ, hàng gửi theo từng kiện sẽ được công ty tính với giá từ 100.000 đồng đến 350.000 đồng/kiện.

Ngoài ra, với những khách có nhu cầu thuê nguyên xe hoặc thuê theo mét xe,…giá cước sẽ được báo theo từng đơn hàng cụ thể và có sự thỏa thuận rõ ràng giữa khách hàng và nhân viên của công ty.

Khi lựa chọn vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội tại PT Transport quý khách sẽ được hưởng những dịch vụ có chất lượng tốt nhất.

Vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn

Công ty vận tải hàng hóa Bắc Nam PT Transport luôn bên cạnh và đồng hàng với khách hàng suốt gần 1 thập kỷ qua. Với tuyến dịch vụ chính là vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn, chúng tôi đã không ngừng nâng cấp và cố gắng để nó ngày một tốt hơn, sẵn sàng có thể đáp ứng nhu cầu gửi hàng cao của khách hàng.

Với số lượng đầu xe lên tới hơn 50 chiếc lớn nhỏ với đầy đủ tải trọng từ 1,8 tấn đến 25 tấn trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. Hiện nay, các dòng xe được công ty sử dụng nhiều nhất là Hino, Toyota, Huyndai,…với kích thước thùng xe là 9,5*3,35*2,5m. PT Transport tin sẽ làm hài lòng bất kỳ vị khách hàng nào.

Phương thức giao nhận hàng hóa khi ký gửi hiện nay

PT Transport luôn có những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất dành cho quý khách hàng, nổi bật trong đó là về phương thức giao nhận hàng hóa tận nơi.

Không chỉ hỗ trợ giao nhận hàng hóa trực tiếp tại kho, công ty có hệ thống xe nhỏ trung chuyển hàng hóa tới nhận hàng và giao hàng tận nơi.

Tại đầu Hà Nội: Xe nhỏ sẽ hỗ trợ nhận hàng tại các quận như: Q. Ba Đình, Q. Bắc Từ Liêm, Q. Cầu giấy, Q. Đống Đa, Q. Hà Đông, Q. Hai Bà Trưng, Q. Hoàn kiếm, Q. Hoàng Mai, Q. Long Biên, Q. Nam Từ Liêm, Q. Tây Hồ, Q. Thanh Xuân, Tx. Sơn Tây, H. Bà Vì, H. Chương Mỹ, H. Đan Phượng, H. Đồng Anh, H. Hoài Đức, H. Gia Lâm, H. Mê Linh, H. Mỹ Đức, H. Phú Xuyên, H. Phúc Thọ, H. Quốc Oai, H. Sóc Sơn, H. Thạch Thất, H. Thanh Oai,…và một số Quận, huyện ngoại thành.

Không chỉ vậy ở một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên,… PT Transport đều có thể hỗ trợ nhận hàng tận nơi theo yêu cầu.

Tại đầu Sài Gòn: Với địa chỉ kho nhận hàng là Bãi xe 12, 57/7 QL 1A, ấp Nam Lân, Bà Điểm, Hóc môn. Quý khách có thể tới kho công ty để nhận hàng hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ trả hàng tận nơi ở tất cả các quận nội và ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh.

Với những điểm xa như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh,… PT Transport vẫn có hỗ trợ trả hàng tận nơi có thu phí.

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn

Hàng hóa được tập kết toàn bộ tại kho Hà Nội, sau đó mới tiến hành kiểm tra, bao bọc lại hàng hóa và tiến hành sắp xếp hàng hóa lên xe.

PT Transport cung cấp lịch xe chạy đặt cố định hàng ngày từ thứ 2 – thứ 7, trong trường hợp không đủ hàng hoặc lượng hàng hóa nhiều lên, công ty sẽ tiến hành điều chỉnh số lượng xe chạy sao cho hợp lý nhất.

Hàng hóa sau khi ký gửi của quý khách sẽ được vận chuyển đi ngay trong ngày nên thời gian nhận hàng khi vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn chỉ dao động trong khoảng từ 3 – 4 ngày không kể ngày gửi hàng. Thời gian có thể nhanh hơn trong trường hợp quý khách hàng thuê nguyên chuyến xe tải.

Trong trường hợp quý khách cần vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn gấp, cần đi ngày thì vui lòng liên hệ trước với PT Transport, chúng tôi sẽ sắp xếp xe để có thể hỗ trợ quý khách hàng trong thời gian hợp lý nhất.

Giá cước vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn

Hiện nay, giá cước vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn, công ty chia ra 3 cách tính giá cước như sau:

 •  Hàng khối: Là những hàng có trọng lượng tương đối nhẹ nhưng lại chiếm một diện tích lớn. Với những hàng như vậy, cước phí PT Transport tính từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/khối.
 •  Hàng tấn: Là những hàng hóa nặng, cước vận chuyển sẽ được tính từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng/tấn.
 •  Hàng lẻ: Tất cả những đơn hàng nhỏ lẻ, hàng gửi theo từng kiện sẽ được công ty tính với giá từ 100.000 đồng đến 350.000 đồng/kiện.

Ngoài ra, với những khách có nhu cầu thuê nguyên xe hoặc thuê theo mét xe,…giá cước sẽ được báo theo từng đơn hàng cụ thể và có sự thỏa thuận rõ ràng giữa khách hàng và nhân viên của công ty.

Những cam kết dành riêng cho quý khách hàng

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn tại PT Transport, quý khách sẽ được công ty cam kết về lợi ích của mình bằng những hình thức như:

 •  Có đầy đủ hợp đồng vận chuyển, biên bản giao nhận hàng hóa (đây là bằng chứng rõ ràng nhất để công ty thực hiện trách nhiệm của mình trong trường hợp xảy ra hư hỏng hay mất hàng).
 •  Được hỗ trợ bằng những dịch vụ tốt nhất, giá cước ưu đãi và thời gian giao hàng nhanh.
 •  Quý khách được hỗ trợ mua bảo hiểm hàng hóa nếu có nhu cầu.
 •  Cam kết đền bù 100% giá trị đơn hàng khi xảy ra bất kỳ trường hợp mất hàng, hư hỏng hàng.
 •  Được hỗ trợ bốc xếp, đóng gói hàng hóa miễn phí.

Đến với PT Transport, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ gửi hàng với giá cước tốt, đảm bảo thời gian hàng ngắn, nhiều hậu mãi đi kèm tốt nhất.

Xe vận chuyển hàng hóa Tphcm hiện nay

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam, là nơi tập trung rất nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, với sản lượng hàng hóa lớn. Ngoài ra, dân số khoảng 10 triệu người, vậy nên nhu cầu giao thương, kết nối hàng hóa giữ doanh nghiệp và người dân ở  Tp. Hồ Chí Minh vô cùng lớn.

Hiện nay, việc tìm xe vận chuyển hàng hóa Tphcm chuyên nghiệp không nhiều và gây rất nhiều khó khăn cho những người dân có nhu cầu. Bởi xe vận chuyển hàng hóa Tphcm nội thành cần phải nắm rõ được các quy định về giờ cấm, đường cấm, các cung đường được phép di chuyển.

Nắm bắt được nhu cầu của người dân cũng như những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải, Công ty TNHH vận tải PT Transport đã đầu tư phương tiện và huấn luyện nhân sự để có thể đáp ứng tốt tuyến dịch vụ xe vận chuyển hàng hóa Tphcm nội thành.

Phương tiện xe vận chuyển hàng hóa Tphcm

Hiện nay, xe vận chuyển hàng hóa Tphcm nội thành được quy định là các xe có tải từ dưới 2,5 tấn. Với thời gian quy định được vào nội thành là từ 9h00 – 16h00 hàng ngày.

Một số đơn vị cần vận chuyển hàng có khối lượng lớn, cần xe có tải trọng cao hơn như xe từ 3 tấn tới 25 tấn. Ở trường hợp này, thời gian để xe có thể vào phố là từ 22h00 – 6h sáng ngày hôm nay.

Giá cước xe vận chuyển hàng hóa Tphcm

Dịch vụ xe vận chuyển hàng hóa Tphcm được xếp vào là dịch vụ vận chuyển hàng tuyến ngắn, vì vậy PT Transport sẽ tính giá cước vận chuyển hàng hóa nội thành thành phố Hồ Chí Minh theo dạng nguyên chuyến xe.

Giá cước cụ thể sẽ được báo chính sách sau khi quý khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin cho công ty. Những thông tin mà quý khách hàng cần cung cấp gồm:

 •  Tên hàng;
 •  Lượng hàng hóa;
 •  Thông tin xe cần thuê;
 •  Địa chỉ giao nhận hàng hóa.

Sau khi có đầy đủ những thông tin trên, PT Transport sẽ căn cứ vào tải trong xe mà quý khách mong muốn để báo giá cước vận chuyển cho đơn hàng của quý khách.

Phương thức thanh toán tiền cước vận chuyển

Khi quý khách có nhu cầu xuất hóa đơn, phí VAT sẽ được tính là 10% trên tổng giá trị đơn hàng.

Quý khách có thể thanh toán cước xe vận chuyển hàng hóa Tphcm nội thành bằng 2 hình thức là tiền mặt và thanh toán chuyển khoản.

Quý khách hàng lưu ý là cước vận chuyển phải thanh toán 100% trước khi PT Transport xuống tại đầu nhận.

Xe vận chuyển hàng hóa Tphcm nội thành không phải là dịch vụ mới nhưng lại có rất ít đơn vị cung cấp dịch vụ. Chính vì vậy, để có thể đảm bảo tốt nhất cho đơn hàng của mình, quý khách cần lựa chọn những đơn vị cung cấp xe vận chuyển hàng hóa Tphcm uy tín .

Vận chuyển hàng hóa liên tỉnh giá rẻ

Với nền kinh tế ngày càng phát triển, hoạt động giao thương và vận chuyển hàng hóa liên tỉnh là điều tất yếu. Và để đáp ứng theo nhu cầu vận chuyển hàng ngày càng nhiều, rất nhiều công ty vận tải hàng hóa đã không ngừng mở rộng kinh doanh và nâng cấp chất lượng dịch vụ của mình, bằng việc tạo nên những dịch vụ có chất lượng cao, mức giá cước cạnh tranh tốt, nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng như các hình thức trả sau.

Việc vận chuyển hàng hóa liên tỉnh hiện nay được được thực hiện chủ yếu thông qua hình thức là bằng xe tải đường bộ bởi tính tiện lợi của nó. Những loại xe tải thường xuyên được sử dụng để làm phương tiện vận chuyển hàng hóa liên tỉnh như:

Xe tải mui bạt: Đây được xem là dòng xe chuyên dụng trong việc vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đặc biệt là khi vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bởi loại xe này đa dạng về kích thước, dễ nhận hàng, trả hàng tại các điểm dọc đường, cùng với đó là việc quan sát, kiểm tra hàng hóa cũng được tốt hơn.

Xe tải thùng kín: Dòng xe này thường được sử dụng cho các loại hàng cần được bảo quản kỹ lưỡng như thuốc, hóa chất,…các mặt hàng cần niêm phong hoặc có seal niêm phong hàng. Loại xe này thường được sử dụng trong vận chuyển hàng liên tỉnh tuyến ngắn.

Xe container: Xe containet có các loại feet thường được sử dụng là từ 10 feet đến 40 feet. Với loại xe này, giúp vận chuyển được lượng hàng lớn, tiết kiệm được chi phí trong quá trình vận chuyển

Xe cẩu: Xe chuyên dụng để vận chuyển các mặt hàng có tính chất cồng kềnh, hàng khó vận chuyển, hàng có kích thước lớn. Phương tiện này dùng để vận chuyển hàng liên tỉnh tuyến ngắn.

van chuyen hang hoa lien tinh
Vận chuyển hàng hóa liên tỉnh

Vận chuyển hàng hóa nội địa hiện nay

Nền kinh tế của Nước ta đang trên đà phát triển nên nhu cầu giao thương giữa các tỉnh thành trong cả nước cũng vì thế mà gia tăng tạo điều kiện cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa phát triển.

Vận chuyển hàng hóa nội địa hiện là lĩnh vực cạnh tranh cao bởi có rất nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn để đầu tư. Tuy nhiên, để có thể tồn tại và phát triển tất nhiên là cần phải có chất lượng dịch vụ tốt, chi phí hợp lý, hậu mãi đi kèm.

Các phương thức vận chuyển hàng hóa nội địa hiện nay

Đối với hàng hóa trong nước, việc vận chuyển hàng hóa từ tỉnh này sang tỉnh khác có thể được thực hiện bởi nhiều hình thức, mỗi hình thức sẽ có những thế mạnh riêng và tùy thuộc vào nhu cầu cũng như ví tiền của mình mà quý khách có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất:

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa

Hiện tất cả các hãng hàng không Việt Nam đều rất chủ động đầu tư vào chất lượng cũng như là số lượng các chuyến bay tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng hóa được diễn ra thuận loại.

Ưu điểm vượt trội của phương thức này chính là về thời gian. Bởi tốc độ di chuyển vượt trội của mình.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất mà vận tải hàng không gặp phải đó chính là cước phí vận chuyển. Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa cao hơn rất nhiều lần so với vận chuyển hàng hóa hàng bằng phương tiện khác.

Hiện nay, hệ thống đường hàng không nội địa tại Việt Nam trải dài ở 20 tỉnh thành với 6 sân bay quốc tế là Tân Sơn Nhật (Tp. Hồ Chí Minh), Cam Ranh (Khánh Hòa), Đà Nẵng (Tp. Đà Nẵng), Nội Bài (Hà Nội), Cát Bi (Hải Phòng) và Phú Bài (Thừa Thiên Huế).

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nội địa

Việt Nam là một trong ít nước có đường bờ biển dài, chạy dọc khắp 3 miền đất nước, chính vì vậy hệ thống giao thông đường biển phát triển.

Ưu điểm đáng kể đến ở phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển chính là nó có khả năng vận chuyển tất cả các loại hàng hóa. Đặc biệt là việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển không bị hạn chế và chi phí vận chuyển khá thấp so với mặt bằng chung.

Ngoài những ưu điểm trên, nhược điểm của phương thức này chính là thời gian vận chuyển lâu hơn và phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tự nhiên như bão, lũ, lụt,…

Hiện nay, nước ta có 3 cảng biển lớn đặt tại 3 miền như cảng Hải Phòng, cảng Tiên Sa, cảng Sài Gòn. Đối với các tuyến vận chuyển hàng hóa đường biển nội địa, các phương tiện sẽ di chuyển theo các con sống lớn như sông Hồng, sông Đà, sông Tiền, sông Đồng Nai, sông Hậu và sông Sài Gòn.

Vận chuyển hàng hóa đường sắt nội địa

Với lịch sử ngành đường sắt Việt Nam tới nay đã gần 100 năm tuổi, và hệ thống đường sắt nội địa ngày càng được quan tâm nâng cấp và đầu tư.

Lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, hàng hóa của quý khách sẽ được đảm bảo việc lưu trữ, sắp xếp ở những kho hàng riêng biệt.

Vận chuyển hàng hóa đường sắt nội địa có thể vận chuyển những đơn hàng nặng, cồng kềnh với khả năng thông hành lớn và tiết kiệm chi phí cao.

Một nhược điểm lớn của phương thức này đó chính là việc vận chuyển hàng hóa đường sắt chỉ có thể chạy trên đường ray và có tuyến cố định nên không thể linh hoạt trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường bộ

Với hệ thống đường giao thông được tối ưu hóa, tuyến đường liên tỉnh, liên xã, phường,…đều được trải nhựa, gia cố thêm bê tông, chính vì vậy mà vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường bộ sẽ là phương tiện tối ưu nhất cho tất cả các phương tiện vận chuyển hàng hóa nội địa hiện nay.

Thời gian vận chuyển của phương thức này tương đối nhanh và linh hoạt nhờ vào việc hiện nay số lượng xe tải chạy chở hàng vô lớn và nhiều bến bãi xe tập kết hàng ở hầu hết tất cả các tỉnh.

Các phương tiện vận chuyển đa dạng tải trọng từ xe tải chở hàng, xe container, xe lạnh,…

Tuy nhiên, yếu điểm của phương thức vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường bộ là dễ có những rủi ro như tai nạn, cháy, xe hỏng dọc đường,…đôi khi gây chậm tiến độ giao hàng hóa tới tay người nhận.

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Trung Quốc từ lâu đã được ví như công xưởng của thế giới bởi sự đa dạng các mặt hàng từ tiêu dùng cho tới may mặc, điện tử hay thực phẩm. Với giá sản phẩm rẻ, vừa túi tiền, mẫu mã đa dạng , khiến cho Trung Quốc trở thành một trong những thị trường cung cấp nguồn hàng lớn của Việt Nam.

Bởi nhu cầu của người dân trong nước rất lớn nên có rất nhiều đơn vị vận chuyển đã đầu tư và mở rộng tuyến vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Hiện nay, những khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bao gồm:

 • Đối tượng khách hàng là người trực tiếp qua Trung Quốc để nhập hàng và cần tìm đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín.
 • Đối tượng khách hàng có người quen, hoặc là du học sinh bên Trung Quốc muốn vận chuyển đồ dùng, hàng hóa về Việt Nam.
 • Đối tượng là người tiêu dùng: Cụ thể là khi đặt hàng trên các ứng dụng thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, Tmall,…
 • Đối tượng khách hàng muốn nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh: Theo thống kê của ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thì đây là nhóm khách chiếm phần lớn của dịch vụ gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Bởi Trung Quốc là láng giềng thân cận với nước ta, nên thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tương đối nhanh.

 • Nếu bạn gửi hàng từ Quảng Châu, Trung Quốc về Hà Nội, thời gian nhận được hàng trung bình từ 2 – 3 ngày.
 • Khi bạn vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Tp. Hồ Chí Minh, thời gian vận chuyển sẽ mất từ 4 – 5 ngày.

Ngoài ra, vì là dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, từ nước này qua nước khác nên đôi khi sẽ có những phát sinh ngoài luồng, chính vì vậy thời gian vận chuyển hàng hóa sẽ có thể có sự thay đổi.

Giá cước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, theo PT Transport tìm hiểu được thì nó sẽ phụ thuộc vào lượng hàng hóa, hình thức vận chuyển mà quý khách hàng mong muốn.

Hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được thực hiện qua 3 phương thức, tùy thuộc vào nhu cầu cần hàng nhanh chậm và chi phí vận chuyển mà quý khách có thể lựa chọn cho phù hợp nhất:

 • Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ;
 • Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường thủy;
 • Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

Để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam được thuận lợi và an toàn nhất, quý khách nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển hàng chuyên dụng để có hàng hóa của mình được an toàn trong toàn bộ quá trình vận chuyển.

Vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày nay, việc lưu thông hàng hóa, xuất nhập khẩu từ trong nước ra ngoài nước và ngược lại ngày càng thuận tiện nhờ các chính sách mở cửa của các nước. Tuy nhiên, việc lưu thông hàng hóa diễn ra suôn sẻ thì một trong những việc quan trọng không thể bỏ qua đó chính là việc xác minh xuất xứ hàng hóa. Những đơn vị vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Vậy xuất xứ hàng hóa là gì? Là một thuật ngữ kinh tế chỉ về nguồn gốc quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nơi sản xuất ra toàn bộ hàng hóa, nơi thực hiện công đoạn gia công cuối cùng đối với hàng hóa (trong trường hợp có nhiều quốc gia tham gia sản xuất).

Hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ là hàng hóa lưu thông trên thị trường không có căn cứ xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa. Và việc vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ khi bị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, phát hiện thì bị xử lý vi phạm theo quy định của phát luật.

Căn cứ xác định nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa bao gồm thông tin được thể hiện ở:

 • Nhãn mác, bao bì, tài liệu đi kèm hàng hóa;
 • Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa, hợp đồng, hóa đơn mua bán, tờ khai hải quan;
 • Giấy tờ khác chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với hàng hóa và giao dịch dân sự giữa tổ chức, cá nhân sản xuất hàng hóa với bên có liên quan theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 44 Nghị định 109/2013/NĐ-CP, hàng hóa vận chuyển trên đường không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp kho cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, phát hiện hành vi vi phạm thì ngoài việc bị xử phạt vi phậm hành chính về hóa đơn theo quy định tại Nghị Định này, người nộp thuế còn bị xử phạt về hành vi trốn thuế theo quy định của Luật quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành.

van chuyen hang hoa khong ro nguon goc
Vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Trong trường hợp vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ thì sẽ bị xử phạt theo quy định như sau:

– Không lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ có giá trị thanh toán từ 200.000 đồng trở lên cho người mua theo quy định thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Cùng với việc bị xử phạt, tổ chức, cá nhân kinh doanh phải lập hóa đơn giao cho người mua. (Điểm b khoản 4 Điều 38 Nghị định 109/2013/NĐ-CP).

– Không lập hóa đơn tổng hợp theo quy định của pháp luật về hóa đơn bán hàng thì bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng (khoản 4 Điều 3 Nghị định 49/2016/NĐ-CP).

Việc xử phạt đối với hành vi trốn thuế được quy định cụ thể tại Điều 13 Thông tư 166/2013/TT – BTC. Theo đó, nếu người nộp thuế có hành vi không xuất hóa đơn kho bán hàng thì bị xử phạt như sau:

Hình thức xử phạt chính:

– Phạt tiền 1 lần tính trên số thuế trốn, số thuế gian lận đối với người nộp thuế vi phạm lần đầu (trừ các trường hợp bị xử phạt đối với hành vi khai sai dẫn đến thiếu thuế tại Khoản 1 Điều 12 Thông tư này) hoặc vi phạm lần thứ hai mà có từ hai tình tiết giảm nhẹ trở lên.

– Phạt tiền 1,5 lần tính trên số thuế trốn đối với người nộp thuế trong các trường hợp: Vi phạm lần đầu, có tình tiết tăng nặng; vi phạm lần 2 với 1 tình tiết giảm nhẹ.

– Phạt tiền 2 lần tính trên số thuế trốn đối với người nộp thuế trong các trường hợp: vi phạm lần thứ hai mà không có tình tiết giảm nhẹ hoặc vi phạm lần thứ ba và có một tình tiết giảm nhẹ.

– Phạt tiền 2,5 lần tính trên số thuế trốn đối với người nộp thuế trong các trường hợp: vi phạm lần thứ hai mà có một tình tiết tăng nặng hoặc vi phạm lần thứ ba mà không có tình tiết giảm nhẹ.

– Phạt tiền 3 lần tính trên số tiền thuế trốn đối với người nộp thuế trong các trường hợp: vi phạm lần thứ hai mà có từ hai tình tiết tăng nặng trở lên hoặc vi phạm lần thứ ba có tình tiết tăng nặng hoặc vi phạm từ lần thứ tư trở đi.

Hình thức xử phạt bổ sung:

Bên cạnh hình thức phạt tiền, người có hành vi vi phạm còn bị buộc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là nộp đủ số tiền thuế trốn, gian lận vào ngân sách nhà nước.

Việc vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ là việc làm mang tính rủi ro cao mà không nên thực hiện trong bất kỳ tình huống nào nếu không muốn bị xử phạt.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển là hoạt động mang tính thương mại hóa toàn cầu, giúp các nước trên thế giời có thể giao lưu, trao đổi hàng hóa một cách thuận tiện.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển được phân chia làm 3 phương thức vận chuyển chính như sau:

 •  Vận chuyển hàng quốc tế bằng đường biển theo phương tiện giữ đông lạnh.
 •  Vận chuyển hàng quốc tế bằng đường biển theo hình thức container
 •  Vận chuyển hàng quốc tế bằng đường biển theo hình thức xà lan đối.

Việc vận chuyển hàng quốc tế bằng đường biển theo nhiều phương thức sẽ cho phép vận chuyển cùng lúc những kiện hàng có khối lượng và kích thước lớn.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển có những ưu điểm bật 

 •  Khi vận chuyển hàng bằng đường biển, hàng hóa sẽ không bị giới hạn về khối lượng, chở đường những mặt hàng cồng kềnh, trọng lượng lớn và đa dạng các loại hàng.
 •  Đây là loại hình giao nhận hàng hóa mang tính chất quốc tế và nó góp phần phát triển kinh tế đất nước được mạnh mẽ hơn.
 •  Quá trình bốc dỡ hàng vào kho dễ dàng, tiết kiện chi phí, nhiên liệu.
 •  Góp phần thay đổi cơ cấu hàng hóa và cơ cấu thị trường trong buôn bán quốc tế.
 •  Góp phần mạnh mẽ giúp cho hàng hóa trong nước và quốc tế được giao thương một cách thuận lợi. Đồng thời, việc giao lưu văn hóa qua các sản phẩm mang nét dân tộc của từng đất nước được dễ dàng và tiện lợi, góp phần không nhỏ thắt chặt mối thông thương và văn hóa của các nước trên thị trường quốc tế.
 •  Thị trường vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển ngày càng được biết đến và sử dụng rộng rãi, vì vậy các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng từ đó mà ngày càng nâng cấp dịch vụ của mình để đáp ứng được nhu cầu cao của khách hàng.
 •  Dịch vụ vận tải bằng đường biển sẽ có chi phí thấp hơn so với các phương thức vận chuyển khác. Bởi hầu hết các tuyến đường biển thông thoáng, tự nhiên nên không tốn quá nhiều chi phí sửa chữa, nâng cấp hay bảo dưỡng. Một phần giúp cho giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển được ưu đãi nhất.
van chuyen hang hoa bang duong bien
Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

Nhược điểm của vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

 •  Tốc độ tàu còn thấp, việc tăng tốc độ khai thác của tàu còn bị hạn chế;
 •  Vận tải biển phụ thuộc rất nhiều vào các điều kiện tự nhiên;
 •  Không thể giao hàng đến tận nơi trên đất liền, vì vậy sẽ cần kết hợp các phương thức vận tải khác.
 •  Thời gian vận chuyển lâu và tốn nhiều thời gian, không thể vận chuyển hàng giá trị cao cần thời gian giao hàng nhanh.
 •  Do các tai nạn tàu biển, tàu bị hư hỏng và ý thức của người đi tàu mà nguy cơ ô nhiễm nước biển ngày càng tăng.

Thời gian một chuyến vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện thời tiết, đường đi, khoảng cách địa lý giữa các nước trên vùng biển. Vì vậy, việc vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển thường dài hơn với các phương thức vận chuyển khác, thời gian có thể kéo dài từ 1 đến vài tháng tùy thuộc vào đơn hàng.

Quy trình để ký gửi vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

Đàm phán và ký kết hợp đồng: Bước đầu tiên vô cùng quan trọng, bởi đây là căn cứ để tiến hành cách bước tiếp theo.

Xin giấy phép xuất khẩu: Vận chuyển hàng hóa quốc tế hay còn gọi là hàng xuất nhập khẩu bắt buộc phải có đầy đủ giấy phép cần thiết.

Đặt booking và lấy container rỗng: Nếu hàng bạn vận chuyển là CFI thì bạn phải liên hệ hãng tàu hoặc FWD tìm giá tốt cho việc vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển của mình.

Chuẩn bị hàng và kiểm tra hàng xuất: Các bước kiểm duyệt cuối cùng trước khi tiến hành vận chuyển hàng cho đối tác sẽ đảm bảo hàng hóa đúng về số lượng và chất lượng như thỏa thận ban đầu trong hợp đồng.

Mua bảo hiểm cho lô hàng: Trên thị trường hiện nay, mức mua bảo hiểm cho hàng hóa khi vận chuyển hàng bằng biển thường rơi vào khoảng 2% tổng giá trị thực tế của đơn hàng. Tuy nhiên, đối với việc vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển việc mua bảo hiểm là cần thiết để phòng tránh những rủi ro có thể gặp phải.

Làm thủ tục hải quan: Đây là bước bắt buộc phải có đối với hàng hóa muốn xuất khẩu hay nhập khẩu.

Giao hàng cho tàu: Kết thúc việc thông quan cho lô hàng, quý khách sẽ cần cung cấp chi tiết bill để hãng tàu vận đơn.

Thanh toán tiền cước: Người làm Xuất nhập khẩu buộc phải hoàn thành toàn bộ chứng từ thanh toán trước khi nhận tiền từ phía người mua.

So với các phương thức vận tải khác, thì lựa chọn vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển là một trong những phương thức vận tải kinh tế nhất.

Quy định về khối lượng container vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

Theo quy định của công nước SOLAS, người gửi hàng có thể kiểm tra xác nhận khối lượng toàn bộ của container  đã được đóng hàng qua 1 trong 2 cách sau:

– Các 1: Cân toàn bộ container và hàng hóa chứa bên trong tại trạm cân được công nhận.

– Cách 2: Cân riêng khối lượng của hàng hóa và khối lượng của container tại trạm cân được công nhận.

Người gửi hàng phải đảm bảo việc cung cấp đầy đủ thông tin về khối lượng toàn bộ của container cho thuyền trưởng hoặc đại diện của thuyền trường và đại diện bến cảng trước khi thùng container được xếp lên tàu. Trong trường hợp người gửi hàng không cung cấp thông tin này container không được phép lên tàu.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa là sử dụng các phương tiện máy bay để vận chuyển hàng hóa trong nước.

Do đặc tính riêng biệt của ngành hàng không nên hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa thường được sử dụng để chuyển những hàng có gia trị cao, thời gian giao hàng nhanh chóng.

Ví dụ như:

 •  Thư chuyển phát, bưu phẩm nhanh;
 •  Động vật sống, hài cốt;
 •  Hàng dược phẩm;
 •  Hàng có giá trị cao (vàng, kim cương, bạch kim,…)
 •  Hàng đồ điện tử;
 •  Hàng dễ hư hỏng (thực phẩm, hoa tươi, hàng đông lạnh);
 •  Hàng gia dụng, may mặc.

Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc vận chuyển hàng bằng đường hàng không đó chính là về tốc độ vận chuyển. Ngoài ra, còn có những ưu điểm khác nổi bật như:

Nhanh chóng, đúng thời gian: Nhờ vào tốc độ di chuyển cao của máy bay mà các đơn hàng ký gửi thường rất nhanh chóng sẽ đến tay người nhận. Đảm bảo an toàn cho các kiện hàng đặc biệt như hàng đông lạnh, hàng nội tạng người,…

Giảm thiểu tối đa những tổn thất: Do vận chuyển hàng nguyên đai nguyên kiện 1 lần duy nhất nên tránh được tình trạng làm hư hàng, đổ vỡ, trộm cắp hàng hóa gây ra.

Không bị ảnh hưởng bởi địa hình: Bởi là đường chim bay nên có thể kết nối được với tất cả các quốc gia trên thế giời mà không bị ngăn cách giống như đường bộ hay đường thủy.

Do ít gặp rủi ro hơn cách phương tiện khác nên quý khách hàng có thể tiết kiệm được phí bảo hiểm hàng hóa khi lựa chọn dịch vụ.

Nhược điểm của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa

Một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều khách hàng phải cân nhắc khi lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa đó chính là giá cước cao, tính tới từng kilogam. Vì vậy, nó sẽ không phù hợp với những mặt hàng có giá trị thấp.

Ngoài ra, vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa không phù hợp với những đơn hàng cồng kềnh, hoặc hàng có trọng lượng lớn. Với những đơn hàng như trên thì lựa chọn theo phương thức bằng đường bộ, đường thủy hoặc đường sắt là giải pháp tốt nhất.

 • Thủ tục ngặt ngèo: Có rất nhiều các quy định liên quan đến quy định và luật pháp khi vận chuyển hàng không, nhằm đảm bảo an ninh và an toàn bay. Có nhiều mặt hàng theo quy định an toàn bay sẽ không được chấp nhận vận chuyển.
 • Dễ bị ảnh hưởng ngoại cảnh: Do thời tiết xấu, mưa bão,… chuyến bay rất dễ bị delay  hoặc hủy làm ảnh hưởng đến thời gian nhận hàng của quý khách.
van chuyen hang hoa bang duong hang khong noi dia
Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa

Cước vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không sẽ được quy định tại Hiệp hội vận chuyển hàng không quốc tế – IATA (international Air Transport  Association).

Công thức tính vận chuyển như sau:

Cước vận chuyển hàng không = Đơn giá cước * khối lượng hàng hóa

Khối lượng hàng hóa ký gửi đường bây được quý định nghiêm ngặt, cụ thể sẽ được tính dựa trên 2 đại lượng là:

– Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight).

– Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (volume/ volumetric/ Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng. (dài* rộng* cao)

Vận chuyển hàng hóa Vietnam Airlines

Khi vận chuyển hàng hóa Vietnam Airlines, quý khách sẽ được đảm bảo về thời gian vận chuyển. Hãng cam kết nếu trong trường hợp không thể thực hiện đúng như đã nói, hãng sẽ bồi thường cho khách hàng.

Hãng sẽ đảm bảo cập nhật thường xuyên tình hình vận chuyển lô hàng của bạn. Chỉ cần mã bill, mã chuyến bay quý khách sẽ tra cứu được đơn hàng của mình.

Hàng hóa được hỗ trợ chuyển phát nhanh là những hàng hóa thông thường, có cân nặng mỗi kiện không vượt quá 32kg và kích thước không vượt quá 80*60*50cm.

Đối với những hàng hóa đặc biệt như động vật sống, hàng nguy hiểm, hàng cấm, hàng dễ bị hư hỏng,… Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển.

Hiện nay Vietnam Airlines đã chấp nhận vận chuyển các loại hàng hóa cồng kềnh theo dạng vận chuyển theo hình thức ký gửi như: Xe đạp thông thường, xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ (vd: xe đạp điện),….Hàng hóa cồng kềnh là những loại hàng có kích thước tổng 3 chiều vượt quá 203cm/kiện. Hoặc những kiện hàng có trọng lượng vượt quá 23kg/kiện.

Theo quy định của hãng, thời gian ngừng tiếp nhận hàng tại sân bay đi là 60 phút trước giờ chuyến bay dự định khởi hành và thời gian trả hàng tại sân bay đến là 45 phút kể từ khi tàu bay dừng bánh hoàn toàn.

Giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa Vietnam Airlines được tính vào tiêu chuẩn HLMC và áp dụng mức giá hành lý tính cước/hành lý trả trước thông thường.

Vận chuyển hàng hóa đường sắt uy tín – giá rẻ

Hiện nay, tổng hệ thống đường sắt Bắc Nam có tổng chiều dài 2652km, trong đó tính riêng tuyến đường sắt liền mạch nối liền Hà Nội với Thành phố Hồ Chí Minh dài hơn 1726km. Đây là tuyến đường sắt chính, góp phần quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa đường sắt hiện nay.

Trong các phương tiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa hiện nay thì vận chuyển hàng hóa đường sắt đang là phương tiện được nhiều người quan tâm. Bởi quý khách không chỉ được đảm bảo tất cả các đơn hàng trong quá trình vận chuyển đều an toàn, nguyên vẹn và đúng thời gian.

Một số lý do khiến bạn nên cân nhắc lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường sắt là:

Tiết kiệm chi phí hơn so với các loại hình vận tải khác. Thậm chí giá ở nhiều thời điểm chỉ bằng ½ so với bên vận tải hàng hóa khác bởi ít phụ thuộc vào sự biến động giá cả của xăng dầu .

Hàng hóa được đảm bảo an toàn trong xuất quá trình vận chuyển hàng hóa đường sắt. Bởi dịch vụ còn đảm bảo được sự hợp tác giữa đường sắt và chủ hàng trong quá trình chuyên chở theo quy định liên quan.

– Có thể vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa và tải trọng từ vài chục kg đến vào chục tấn.

Dễ dàng và thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa từ nhà ga này tới nhà ga khác trong hệ thống đường sắt Việt Nam.

– Trong quá trình vận chuyển hành bằng đường sắt cũng sẽ luôn cung cấp những thông tin khi vận chuyển cho quý khách hàng để quý khách có thể cập nhật nhanh nhất tình hình vận chuyển hàng hóa đường sắt của mình.

Lưu ý: Thời gian vận chuyển hàng đường sắt thường chậm hơn từ 1 – 2 ngày so với việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.

Phương thức vận chuyển hàng hóa đường sắt hiện nay

Những phương thức vận chuyển hàng hóa đường sắt chủ yếu mà chiếm nhu cầu cao trong đại bộ phận người dân hiện nay là:

 •  Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ kho tới kho hay từ ga tới ga;
 •  Có toa xe chuyên dụng để vận chuyển được ô tô, hàng dọn nhà an toàn.
 •  Vận chuyển trọn gói hàng hóa từ địa chỉ yêu cầu tới địa chỉ được yêu cầu.
 •  Vận chuyển bằng các toa tài chuyên dụng phù hợp với hàng rời và hàng siêu trọng, siêu trường.
 •  Lưu kho và phân phối hàng hóa.
van chuyen hang hoa duong sat
Vận chuyển hàng hóa đường sắt

Quy trình vận chuyển hàng hóa đường sắt Bắc Nam hiện nay

Vận tải hàng hóa đường sắt Bắc Nam được thực hiện trên quy trình chuyên nghiệp. Cụ thể như sau:

Bước 1: Đơn vị vận chuyển tiếp nhận thông tin từ khách hàng về mặt hàng, khối lượng hàng vận chuyển. Ngoài ra, đơn vị còn tính toán chi tiết và báo giá đến quý khách hàng.

Bước 2: Nhân viên đơn vị trực tiếp tận địa chỉ khách hàng yêu cầu khảo sát lượng hàng hóa cần vận chuyển. Sau đó cho xe vào nhận hàng khi đã ký hợp đồng.

Bước 3: Đơn vị tiến hành bốc dỡ hàng hóa và vận chuyển hàng đến tận địa chỉ quý khách yêu cầu.

Bước 4: Khách hàng cần kết hợp cùng nhân viên đơn vị kiểm tra hàng hóa và bốc dỡ hàng khỏi tàu. Hợp đồng từ đó kết thúc.

Cách tính giá cước vận chuyển hàng hóa đường sắt Bắc Nam

Cước vận chuyển hàng hóa đường sắt được tính dựa trên 3 yếu tố chính như sau:

Xác định trọng lượng: Trọng lượng của hàng hóa sẽ quyết định tới việc bạn sẽ lựa chọn phương tiện nào có cước phí tốt nhất. Hiện nay, tất cả các nhà ga đều cung cấp bảng giá cước tính rõ ràng cho từng đơn vị cụ thể. Khối lượng hàng hóa càng nhiều thì tiền cước phí sẽ càng lớn. Bên cạnh đó khối lượng của đơn hàng cũng sẽ là một yếu tố khiến cho số tiền cước vận chuyển có thay đổi.

Mỗi mặt hàng khác nhau sẽ có giá cước khác nhau: Mỗi mặt hàng sẽ có tính chất khác nhau và thì thế mà cước phí cũng sẽ được tính khác nhau.

Những hàng hóa khó bảo quản, hàng dễ vỡ, dễ móp méo,…những đơn hàng như thế này bắt buộc phải bao bọc thêm xốp, và được đưa vào 1 phòng vận chuyển riêng, nên cước phí thông thường sẽ được tính cao hơn những đơn hàng thông thường.

Trong trường hợp hàng ký gửi là gia súc, gia cầm, thì đơn vị tàu hỏa sẽ có quy định và giá cước khác.

Những hàng hóa đặc biệt như xe máy, xe đạp, ô tô: Giá cước cho việc ký gửi xe máy, xe đạp, ô tô sẽ được tính dựa theo đầu xe, không phụ thuộc vào khối lượng xe như bình thường.

Vận chuyển hàng hóa đường sắt cần lưu ý những gì?

Lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa phù hợp với nhu cầu: Tùy thuộc vào điều kiện của bản thân mà quý khách hàng có thể lựa chọn hình hình thức vận chuyển hàng hóa đường sắt cho phù hợp. Một số hình thức vận chuyển hàng hóa để bạn tham khảo như: Vận chuyển từ kho tới kho, vận chuyển từ kho tới ga, vận chuyển từ ga tới ga. Việc lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa đường sắt phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian của mình.

– Chú ý theo dõi lịch trình vận chuyển hàng hóa đường sắt: Bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ chuyển nhanh hay chuyển chậm cho đơn hàng ký gửi của mình, để quý khách hàng có thể dễ dàng theo dõi được lịch trình vận chuyển hàng hóa đường sắt qua email hay số điện thoại đã được đăng ký.

– Giữ lại hóa đơn ký gửi hàng hóa cho tới khi nhận hàng thành công: Việc này giúp bạn có thể yêu cầu nhà ga bồi thường trong trường hợp hàng hóa của bạn bị thất lạc.

– Lựa chọn địa chỉ vận chuyển uy tín: Vận chuyển hàng hóa đường sắt đường dài, đặc biệt là đối với những hàng có giá trị, hàng có khối lượng lớn, quý khách nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để có mức cước phí tốt, thời gian giao nhận đảm bảo.

 

Công Ty Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam PT Transport

Địa chỉ bãi xe miền Nam: 57/7 ấp Nam Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ bãi xe miền Bắc: Cột H13 cầu Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline Miền Bắc: 0845.167.686 – 0944.861.788

Hotline Miền Nam: 0918.063.578 – 0915.410.278 – 0917.932.788

Email: vantaihangbacnam.com@gmail.com

 

Thông Tin Vận Liên Hệ Công Ty Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam PT Transport

Địa chỉ kho Hà Nội: Cột H13 Cầu Thanh Trì Quận Hoàn Mai Hà Nội

Địa chỉ kho HCM: 57/7 QL1A ấp Nam Lân xã Bà Điểm Hóc Môn TPHCM

Hotline Miền Bắc: 0845 167 686 – 0944 861 788

Hotline Miền Nam: 0918 063 578 – 0915 410 278 – 0917 932 788